Home Môi giới bds 5 bí quyết kinh doanh căn hộ cho thuê đem lại lợi nhuận cao

5 bí quyết kinh doanh căn hộ cho thuê đem lại lợi nhuận cao

by Hoa Xinh
1 views

Kinh doanh căn hộ cho thuê đang là một kênh kiếm tiền an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, cơ hội mà nó đem lại đang khiến các nhà đầu tư “đổ dồn” vào lĩnh vực này.

Lượng cạnh tranh ngày càng lớn, kéo theo người kinh doanh phải mở ra những hướng đi mới. Từ đây, Wikimeovat.com sẽ chia sẻ một số bí quyết kinh doanh căn hộ cho thuê đem lại lợi nhuận cao.

Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, đừng bỏ lỡ bài viết sau đây.

I. Các hình thức kinh doanh căn hộ cho thuê phổ biến

1. Cho thuê chung cư mini

Kinh doanh chung cư mini thường có mức thu hồi vốn ổn định và đều đặn.

Căn hộ mini thường hướng đến học sinh, sinh viên, người đi làm có thu nhập thấp, hộ gia đình nhỏ,… Đây là những đối tượng khách hàng có số lượng đông đảo, đảm bảo nguồn thuê liên tục.

2. Cho thuê căn hộ du lịch – nghỉ dưỡng

Với lượng khách du lịch vào Việt Nam ngày một tăng, đã tạo đà phát triển cho các dịch vụ lưu trú. Từ đây, kinh doanh căn hộ cho thuê hay còn gọi là homestay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Do chi phí đầu tư không quá lớn, nên mức giá cho thuê cũng vô cùng hợp lý.

3. Cho thuê căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel là mô hình nhà ở kết hợp văn phòng làm việc. Do đó, nhiều doanh nghiệp, công ty vừa và nhỏ luôn có nhu cầu về loại hình này.

Xem thêm:  Căn hộ chung cư là gì? Đặc điểm của những loại hình căn hộ chung cư phổ biến

Kinh doanh căn hộ Officetel luôn có nguồn cung dồi dào, do sự hình thành của nhiều công ty tư nhân. Tuy nhiên, với phân khúc nhà ở văn phòng đòi hỏi các chủ sở hữu phải đầu từ nhiều vốn, nhằm thỏa mãn nhu cầu khách thuê.

II. 5 bí quyết kinh doanh căn hộ cho thuê đem lại lợi nhuận cao

1. Xác định rõ mục đích kinh doanh

Hầu hết mọi người đều nghĩ kinh doanh căn hộ cho thuê đều phải tập trung vào sản phẩm nhà ở. Tuy nhiên, mục đích quan trọng nằm ở chính mong muốn của chính người kinh doanh.

Hãy tự đặt ra câu hỏi: Đầu tư bao nhiêu vốn? Kinh doanh mô hình nào? Tỷ suất lợi nhuận bao nhiêu? Kinh doanh ngắn hạn hay dài hạn?,… Sau khi tìm được câu trả lời, bạn sẽ dễ dàng xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng.

Từ đây, có thể gửi thông tin sản phẩm trên các kênh rao bán như: Báo mạng, trang thương mại điện tử,…

2. Áp dụng đòn bẩy tài chính

Thực tế cho thấy phần lớn các nhà kinh doanh bất động sản thành công trên thế giới đều không sử dụng hết số vốn họ đang có. Vi bản chất của bất động sản là vòng xoay lợi nhuận, từ việc sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng.

Bạn nên cân nhắc đến việc vay ngân hàng, nhưng không được vay quá 50% giá trị căn hộ. Đồng thời lưu ý đến dòng tiền âm – khoản tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng.

Xem thêm:  Công trình công cộng là gì? 4 công trình tại Việt Nam nổi tiếng Thế giới

Hãy tính toán thật kỹ về dòng tiền âm đi vay và dòng tiền dương từ cho thuê nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể huy động nguồn vốn cá nhân, bằng việc hợp tác đầu tư và chia lợi nhuận.

3. Đàm phán hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh căn hộ cho thuê là bạn cần biết cách khai thác và chinh phục tâm lý khách hàng. Việc đàm phán tốt có thể làm gia tăng giá trị bất động sản, chênh lệch trên đơn vị triệu đồng.

Đồng thời, nếu hợp tác thuận lợi với chủ đầu tư, người kinh doanh sẽ có được căn hộ với giá phải chăng. Chi phí cho thuê hợp lý sẽ tạo lợi thế kinh doanh ổn định và lâu dài.

4. Cải tạo để tối ưu hóa lợi nhuận

Mỗi căn hộ đều có những phần không gian bị lãng phí. Người kinh doanh cần biết tận dụng những khoảng trống đó vào việc tạo ra giá trị lợi nhuận khác.

Khi mua nhà để cho thuê, hãy quan sát không gian bếp hoặc tầng trệt ít khi được quan tâm, sử dụng. Bạn có thể biến nó thành một căn phòng nhỏ khác, cho những ai yêu thích nấu nướng hoặc yên tĩnh.

5. Vận hành và quản lý cho thuê hiệu quả

Để đem về lợi nhuận cao và đều đặn, bạn cần biết các vận hành và quản lý căn hộ cho thuê. Vấn đề nằm ở việc cân đối các khoản phụ thu sinh hoạt và hóa đơn tiền nhà hàng tháng.

Xem thêm:  Chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư trả góp an toàn

Nếu có trục trặc hay phát sinh gì liên quan đến khoản tiền phải trả. Hãy thông báo cho người thuê trước và có văn bản xác thực kèm theo.

Bên cạnh đó, yêu cầu của người thuê hiện nay khá khắt khe, luôn ưu tiên chất lượng cơ sở vật chất. Các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, hệ thống bảo trì, sửa chữa phải đầy đủ, đảm bảo an toàn và hiện đại.

Kinh doanh căn hộ cho thuê không khó, nhưng dưới sức cạnh tranh của thị trường. Bắt buộc người kinh doanh phải tự tạo được bí quyết thành công.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến những gợi ý bổ ích cho các nhà kinh doanh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục đồng hành cùng Wikimeovat.com để có thêm kiến thức đầu tư hấp dẫn.

Có thể bạn thích

Leave a Comment