Home Môi giới bds 3 đại kỵ phong thủy nhà bếp ai cũng phải biết và cách hóa giải

3 đại kỵ phong thủy nhà bếp ai cũng phải biết và cách hóa giải

by Hoa Xinh
4 views

Nhà bếp vốn là nơi tích tụ nguồn năng lượng lớn nhất trong nhà. Vì vậy muốn gia đình hưng vượng, đầm ấm, gia chủ cần xem phong thủy nhà bếp cẩn thận

Tuy nhiên có khá nhiều người gặp khó khăn vì không biết bố trí bếp khoa học. Trong bài viết dưới đây, Wikimeovat.com sẽ chia sẻ những điều đại kỵ trong phong thủy nhà bếp nhất định phải tránh và cách hóa giải phù hợp.

1. Đặt sai hướng bếp

Hướng bếp được quy định là hướng lưng người nấu khi thao tác nấu ăn. Có khá nhiều người còn chưa rõ về khái niệm này và đặt sai hướng bếp trong nhà. Hướng bếp ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu giữ ngọn lửa trong nhà, hấp thu và phát tán năng lượng phong thủy.

Do đó, hướng bếp sai là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp. Để tránh việc đặt hướng bếp sai, cần lưu ý những điều sau:

 • Bếp phải được đặt theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức là đặt ở hướng xấu nhưng hướng về hướng tốt. Hướng tốt – xấu được xác định theo hướng hợp với tuổi gia chủ.
 • Tùy thuộc vào tuổi (năm sinh tính theo Âm lịch) mà mỗi gia chủ sẽ thuộc 1 trong 8 cung, theo đó, sẽ xác định được các hướng hợp – khắc với tuổi. Gia chủ nên chọn hướng bếp theo 1 trong 4 hướng tốt (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị) và tránh 4 hướng xấu (Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại).
 • Hướng bếp tuyệt đối không được đặt ngược với hướng nhà.
Xem thêm:  Các ý tưởng thiết kế căn hộ Officetel tiện nghi, ấn tượng

2. Vị trí bếp và các khu vực chức năng không phù hợp

Tương quan về vị trí bếp với các khu vực chức năng trong nhà rất quan trọng. Vì vậy khi xem phong thủy nhà bếp, bạn cần chú ý vấn đề này. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng. Đây là những điều cần lưu ý giúp bạn hóa giải phong thủy nhà bếp:

2.1. Vị trí bếp với các phòng trong nhà

 • Bếp không được ở vị trí đối diện cửa nhà vệ sinh hoặc dựa lưng vào nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi có tính Thủy cao, Thủy khắc Hỏa sẽ làm tắt ngọn lửa trong bếp. Đồng thời, uế khí từ nhà vệ sinh có thể làm ảnh hưởng sức khỏe thành viên trong gia đình.
 • Phòng ngủ nằm ngay phía trên phòng bếp cũng là một điều kiêng kỵ. Khí nóng và khí độc có xu hướng bay lên cao. Do đó, vị trí này sẽ khiến phòng ngủ bị khô và nóng, đồng thời phải tiếp nhận những nguồn năng lượng không tốt.
 • Bếp và cửa phòng ngủ không được ở vị trí đối diện. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, mùi thức ăn sẽ gây khó chịu. Hơn nữa, không gian phòng ngủ cần sự yên tĩnh. Trong khi đó bếp là nơi nhiều nguồn năng lượng dịch chuyển. Quá gần bếp sẽ khiến việc nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng của chủ nhân bị xáo trộn.
Xem thêm:  6 cách hóa giải hướng bàn làm việc xấu giúp công việc thuận lợi

2.2. Vị trí bếp với các khu vực khác

 • Bếp không được đặt ở vị trí đối diện với cửa chính (từ cửa chính có thể nhìn thẳng thấy hướng lưng người nấu) hoặc cửa sổ. Điều này được cho là sẽ khiến ngọn lửa trong nhà bị tắt.
 • Cầu thang đối diện thẳng với hướng bếp vừa không hợp phong thủy, vừa không an toàn cho các thành viên. Theo đối lưu, không khí sẽ dễ dàng đi từ bếp lên các phòng trên. Điều này rất nguy hiểm khi có hỏa hoạn. Để hóa giải điều này, hãy di chuyển vị trí của bếp nấu hoặc sử dụng vách ngăn che chắn.
 • Đặt bếp ở khu vực hành lang sẽ làm suy yếu khí trường gia trạch. Đồng thời, hành lang thường có độ hút, khó giữ được sự ổn định của lửa.

3. Sắp xếp đồ đạc và vật dụng trong bếp sai

Khi xem phong thủy nhà bếp, bạn cũng cần chú ý tới cách sắp xếp vật dụng trong nhà bếp. Dưới đây là những sai lầm hay mắc phải khi bố trí đồ đạc tại nhà bếp:

 • Đặt cửa tủ lạnh đối diện với bếp nấu sẽ gây ra xung khắc trong bếp do tủ lạnh thuộc Thủy, bếp nấu thuộc Hỏa. Hơn nữa, xét trên mặt khoa học, hơi lạnh từ tủ lạnh sẽ khiến bếp giảm nhiệt, hơi nóng từ bếp sẽ khiến tủ lạnh dễ mất nhiệt, tiêu hao điện năng. Chính vì vậy, hãy đặt 2 vật dụng này cách xa nhau.
 • Hệ thống thoát nước xuyên qua sàn bếp vừa mất cân bằng về Thủy – Hỏa vừa gây khó khăn trong việc sửa chữa khi có sự cố xảy ra.
 • Cửa tủ lạnh đối diện với cửa chính cũng là cách sắp xếp vật dụng thiếu khoa học. Áp suất và không khí trong tủ lạnh có sự chênh lệch lớn so với không khí bên ngoài. Đặc biệt, khu vực cửa lại có luồng đối lưu không khí rất mạnh. Nếu để ở vị trí này, khi mở tủ sẽ tiêu hao nguồn năng lượng rất lớn.
Xem thêm:  Cách xem hướng nhà chung cư đem lại tài lộc cho gia chủ

Trên đây là một số lưu ý về các điều cần kiêng kỵ trong khi xem phong thủy nhà bếp. Khi mua nhà hay thuê lại bạn cần chú ý để tránh phạm phải điều trên.

Việc hóa giải những kiêng kỵ này cũng không quá phức tạp. Chỉ cần bạn nắm rõ và thay đổi một chút sẽ khiến không gian bếp được bố trí khoa học, hợp phong thủy hơn. Điều này sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cũng như may mắn, tài vận của cả gia đình.

Có thể bạn thích

Leave a Comment