Home Sức khỏe 10 cách chữa bệnh ra mồ hôi tay an toàn, hiệu quả

10 cách chữa bệnh ra mồ hôi tay an toàn, hiệu quả

by Xuyến Chi
75 views

Với những ai bị bệnh ra mồ hôi tay thì mới hiểu hết được những khó chịu, phiền toái mà nó gây ra, nhất là vào mùa hè. Vì vậy, cách để chữa dứt điểm chứng bệnh này là điều mà người bệnh nào cũng quan tâm.

Bệnh ra mồ hồi tay tuy không ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại gây cảm giác rất khó chịu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ra mồ hôi tay như mang thai, cảm xúc, khối u di căn chèn ép dây thần kinh,… Muốn trị dứt điểm chứng bệnh này phải mổ cắt hạch giao cảm ngực trên. Tuy nhiên, để mổ thì rất tốt kém, không phải ai cũng có điều kiện. Các bạn có thể áp dụng một số cách chữa bệnh ra mồ hôi tay dưới đây, cũng rất hiệu quả đấy!

10 cách chữa bệnh ra mồ hôi tay an toàn, hiệu quả

Bệnh ra mồ hôi tay tuy không nguy hiểm nhưng gây khó chịu

1. Dùng chè xanh

Hằng ngày, dùng nước chè xanh để tắm, rửa chân tay là cách đơn giản để chữa bệnh ra mồ tay. Không những thế, chè xanh còn giúp loại bỏ vi khuẩn và khử mùi hôi hiệu quả.

10 cách chữa bệnh ra mồ hôi tay an toàn, hiệu quả

Chè xanh cũng có tác dụng chữa ra mồ hôi tay

2. Cách chữa bệnh ra mồ hôi tay bằng muối

Muối có tác dụng diệt khuẩn và làm sạch cho da, nhờ đó các bạn có thể tận dụng muối để chữa bệnh ra mồ hôi tay bằng cách hòa tan muối vào nước ấm ngâm chân tay hằng ngày. Còn một cách chữa bệnh ra mồ hôi tay hiệu quả đó là rang muối rồi dùng để chườm tay.

10 cách chữa bệnh ra mồ hôi tay an toàn, hiệu quả

Có thể dùng nước muối để ngâm tay hoặc rang muối để chườm

3. Dùng cồn

Lấy bông gòn thấm cồn để lau sạch tay.  Điều này giúp thu nhỏ lỗ chân lông và hạn chế việc tiết mồ hôi ở tay rất hiệu quả. Các bạn có thể dùng cách này hằng ngày để có hiệu quả tốt.

4. Dùng lá lốt

Lá lốt thường được dùng để nấu ăn mà ít ai biết rằng nó còn có tác dụng chữa bệnh ra mồ hôi tay hiệu quả. Các bạn hãy cắt cả cây lá lốt, cố gắng lấy phần rễ cây. Mang về rửa sạch rồi đun với nước sôi. Dùng nước này xông tay, chân cho đến khi nước nguội, tiếp tục dùng nước này để rửa tay, chân.

10 cách chữa bệnh ra mồ hôi tay an toàn, hiệu quả

Đun nước cây lá lốt để xông chữa bệnh ra mồ hôi tay rất hiệu quả

Xem thêm:  Những loại thực phẩm không tốt cho người bị bệnh trĩ

5. Dung dịch nhôm cholorhydrate

Cũng có tác dụng như cồn, các bạn có thể dùng dung dịch này lau sạch tay hằng ngày. Nên lưu ý rằng không sử dụng chất khử mùi hay các loại phấn thơm để khắc phục tình hình.

6. Cách chữa ra mồ hôi tay bằng lá ngải cứu

Các bạn có thể tận dụng ngải cứu ở trong vườn nhà hoặc ngoài chợ để chế cho mình bài thuốc chữa ra mồ hôi tay hiệu quả. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho ngải cứu vào bát đốt rồi hơ tay, chân vào cho hơi nóng bốc lên. Tinh dầu có trong ngải cứu sẽ làm ấm tay, chân, hạn chế tình trạng hư hàn – là nguyên nhân gây ra chứng đổ mồ hôi. Đây là cách chữa ra mồi hôi tay hiệu quả, lại dễ thực hiện, các bạn thử xem sao nhé!

10 cách chữa bệnh ra mồ hôi tay an toàn, hiệu quả

Các bạn cũng có thể đốt lá ngải cứu rồi cho tay lên hơ

7. Dùng bột vỏ hàu

Trong Đông y gọi vỏ hàu là bột mẫu lệ, được sử dụng nhiều để chữa bệnh ra mồ hôi tay. Mỗi ngày dùng bột này xoa vào lòng bàn tay 3 lần, khoảng 10 – 15 phút sẽ giúp cho tay luôn được khô ráo, dễ chịu.

8. Cách chữa ra mồ tay bằng giấm táo

Các bạn lấy 5ml giấm táo thấm vào bông y tế rồi xoa lên vùng bàn tay, bàn chân sẽ khiến cho vi khuẩn gây mùi bị loại bỏ.

10 cách chữa bệnh ra mồ hôi tay an toàn, hiệu quả

Giấm táo giúp loại bỏ các vi khuẩn gây mùi

9. Dùng lá dâu tằm

Lá dâu tằm có thể được dùng như một loại trà để trị bệnh ra mồ hôi tay, chân. Các bạn có thể kết hợp với đường kính và hạt sen để dễ uống hơn. Đây là cách chữa đổ mồ hôi tay hiệu quả được nhiều người áp dụng.

10 cách chữa bệnh ra mồ hôi tay an toàn, hiệu quả

Lá dâu tằm kết hợp với đường, hạt sen để pha trà, có tác dụng chữa ra mồ hôi tay

10. Dùng cành dâu

Không chỉ có lá dâu mà cành dâu cũng có tác dụng chữa bệnh ra mồ hôi tay, chân. Các bạn hãy phơi khô cành dâu, sắc uống kết hợp cùng với cây cỏ xước. Kiên trì uống hằng ngày sẽ thấy tác dụng rất khả quan.

Trên đây là một số cách chữa bệnh ra mồ hôi tay hiệu quả, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn phần nào bớt đi những phiền toái do chứng bệnh này gây ra. Đây đều là những cách từ các nguyên liệu thiên nhiên, vì vậy không thể hiệu quả ngay được mà các bạn phải thật sự kiên trì, áp dụng hằng ngày và dùng trong thời gian dài, rồi các bạn sẽ thấy kết quả rất bất ngờ đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công và luôn có sức khỏe thật tốt!

Dân Hà

Xem thêm:  Những kiêng kị cần tránh khi mắc bệnh thương hàn

Có thể bạn thích

Leave a Comment