Home Làm đẹp 10 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

10 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

by Xuyến Chi
10 views

Người ta thường nói “nhất dáng, nhì da”, chính vì vậy việc giảm cân để cơ thể thon gọn hơn là sự quan tâm của rất nhiều người. Trong các cách giảm cân, thể dục vẫn luôn là cách hiệu quả và được khuyến khích nhất.

Nếu mỗi ngày bạn chỉ nạp thức ăn vào cơ thể mà không vận động, không tập thể dục thì rất khó giảm cân. Có người dùng cách nhịn ăn, cũng có kết quả nhưng lại hại đến sức khỏe và cơ thể không được săn chắc. Tập thể dục, giúp đốt cháy mỡ thừa, cơ thể săn chắc, thon gọn. Hơn nữa, lại giúp tinh thần bạn thoải mái, tăng cường sức khỏe. Muốn giảm cân an toàn, đừng bỏ qua tập thể dục. Hãy cùng tìm hiểu một số bài tập thể dục giảm cân hiệu quả sau nhé!

10 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Tập thể dục giúp bạn có thân hình lý tường

1. Chạy bộ

Đây là phương pháp giảm cân rất quen thuộc, lại dễ thực hiện nữa. Nếu bạn không có nhiều thời gian cũng như không có điều kiện đến phòng tập gym thì đây quả là sự lựa chọn phù hợp rồi. Chỉ cần 30 phút chạy bộ mỗi ngày, bạn sẽ tiêu hao đáng kể một lượng lớn calo, giúp giảm cân hiệu quả.

10 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Chạy bộ giúp bạn thon gọn, dẻo dai hơn

2. Bài tập plank

Để thực hiện động tác plank, hãy nằm sấp song song với mặt sàn, chống khuỷu tay vuông góc với vai, mũi chân, lưng, cổ tạo thành một đường thẳng. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 20 giây, tăng dần khoảng 5 giây ở mỗi ngày tiếp theo. Đây là bài tập thể dục giảm cân hiệu quả được nhiều chị em áp dụng, nó không chỉ đánh bay mỡ thừa mà còn giúp cơ săn chắc hơn.

10 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Bài tập plank không chỉ giảm cân mà còn giúp cơ săn chắc

3. Bài tập squat

Nếu bạn muốn có một đôi chân thon gọn, vòng 3 săn chắc và nở nang thì đừng bỏ qua bài tập này nhé. Hãy đứng thẳng người, giơ tay về phía trước, hai chân dang rộng bằng hông. Từ từ hạ người sao cho lưng thẳng và đùi song song với mặt đất. Thực hiện khoảng 30 đến 40 nhịp nhé.

10 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Squat giúp bạn có đôi chân thon gọn, vòng 3 săn chắc

4. Lắc vòng – bài tập giảm cân hiệu quả

Đây là sự lựa chọn của rất nhiều người, vì nó không mất quá nhiều thời gian, lại dễ thực hiện. Lực ma sát của chiếc vòng sẽ trực tiếp tác động vào vòng eo, giúp bạn có “vòng eo con kiến”.

10 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Bạn sẽ có vòng eo đáng mơ ước với bài tập lắc vòng

5. Nhảy dây

Chỉ với một chiếc dây, bạn đã có thể giảm cân rồi đấy. Mỗi ngày, hãy thực hiện bài tập này ít nhất một lần. Đây là bài tập thể dục giảm cân toàn thân rất hiệu quả, giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, săn chắc cơ.

10 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Nhảy dây là bài tập thể dục giúp giảm cân toàn thân

6. Gập vặn người

Hãy nằm ngửa trên sàn, 2 tay để sau gáy và từ từ nâng đầu, nâng 2 chân lên cao. Co chân trái lên đồng thời quay đầu và vai sang bên phải. Tiếp tục làm lại với chân kia, quay đầu và vai về phía ngược lại nhé.

10 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Động tác không hề khó, lại giúp giảm cân hiệu quả

7. Thực hiện bài tập thể dục giảm cân với động tác xoay chân

Nghe có vẻ rất kì lạ đúng không nhưng đây là bài tập cực kì đơn giản, nhẹ nhàng mà hiệu quả. Nó đồng thời tác động lên cả vùng đùi và bụng giúp đánh tan mỡ thừa. Bạn có thể thực hiện động tác này trước khi đi ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn.

10 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Bạn có thể thực hiện động tác này trước khi đi ngủ

8. Bài tập “đạp xe”

Là “đạp xe” nhưng chúng ta có thể thực hiện bài tập này ngay trong phòng của mình đấy. Động tác “đạp xe” giúp tiêu hao khoảng 400 – 500 calo, bởi vậy đây là bài tập thể dục giảm cân tại nhà được nhiều người áp dụng. Bạn chỉ cần nằm thẳng lưng trên mặt đất, chân duỗi thẳng, 2 tay đặt sau đầu đồng thời gồng cơ bụng và nâng vai lên. Hông, vai của bạn phải được nâng cao hơn so với lưng. Sau đó, tiếp tục nâng đầu gối thay phiên nhau, tạo thành động tác như đạp xe.

10 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Một bài tập đạp xe tiêu hao khoảng 400 đến 500 calo

9. Bài tập gập người

Bạn nằm trên thảm sao cho đầu, lưng, mông sát mặt đất đồng thời 2 chân chống lên. Tay đỡ lấy đầu hoặc duỗi lên trên. Hít thở sâu và gập người lại, quay trở về vị trí cũ và thở ra.

10 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Bài tập này cũng giúp cơ săn chắc và đánh tan mỡ thừa hiệu quả

10. Bài tập nâng chân

Động tác này rất đơn giản, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh của mình để thực hiện. Bạn hãy ngồi thẳng lưng trên ghế, chân vuông góc với sàn. Hai tay giữ chặt ghế, co chân lên gần ngực, sau đó hạ xuống. Bạn thực hiện khoảng 20 lần nhé.

10 bài tập thể dục giảm cân hiệu quả

Hãy tận dụng chút thời gian rảnh thực hiện bài tập này nhé

Những bài tập thể dục giảm cân này thực hiện rất đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian. Những ngày đầu thực hiện, có thể bạn sẽ thấy hơi đau người một chút, nhưng không sao, có như vậy mới mang lại hiệu quả vì các cơ của bạn được hoạt động tích cực, sau vài ngày sẽ quen và hết. Hãy lưu ý là tập với mức độ vừa phải, phù hợp với sức của mình nhé, tập từ từ sau đó nâng dần lên ở những ngày tiếp theo. Chúc các bạn thành công!

Dân Hà

Loading...

Có thể bạn thích

Leave a Comment